Từ ngày 21 đến ngày 23/4/2023, Đoàn cán bộ Đảng – Đoàn Trường ĐHGTVT đã tổ chức hành trình “Về nguồn” tại Tỉnh Cao Bằng. Tham gia hành trình có các đồng chí lãnh đạo đảng và đoàn thể các cấp trong toàn trường.

Tại Cao Bằng, đoàn đã đến đã đến dâng hương, tưởng niệm và tỏ lòng thành kính tại đền thờ Bác Hồ tại Khu di tích Pác Bó.

Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia - đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác , xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Pác Bó - tiếng Tày-Nùng có nghĩa là “đầu nguồn”, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bước chân đầu tiên trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước.

Đoàn cũng đã tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ, tại cột mốc số 0 của Đường Hồ Chí Minh lịch sử!

Đoàn cũng đã đến đã đến viếng mộ anh Kim Đồng và thân mẫu!

Đây là hoạt động do Công đoàn trường đứng ra tổ chức và điều phối. Chương trình thăm quan về nguồn tại Cao Bằng đã thành công tốt đẹp; các thành viên trong đoàn đều trở về trong trạng thái sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi.